PAH Design

Công ty bảo vệ: Nỗi niềm người mẹ có 3 đứa con sinh thiếu tháng

3duatre-1-4f1bb(Dân trí) - Ôm ba đứa con thơ vào lòng, người mẹ trẻ chỉ biết lặng lẽ cho chúng bú giả bầu sữa cạn mà nước mắt cứ tuôn trào. Chúng đói nên càng khóc ngắt lên, lòng chị lại càng thêm quặn thắt…

Người mẹ trẻ đáng thương mà chúng tôi muốn nhắc đến là chị Dương Thị Thủy (sinh năm 1990) vợ của anh Nguyễn Văn Thoan ở xóm 2, xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Trong căn nhà lụp xụp tiếng khóc của ba đứa trẻ thơ khát sữa càng thêm não lòng. Người mẹ trẻ chỉ biết lặng lẽ cho chúng bú giả bầu sữa cạn để dỗ dành con, trên đôi mắt lăn dài những giọt lệ đắng cay tủi hờn vì chị là người đau khổ hơn ai hết khi chính mình phải bất lực nhìn những đứa con thơ khát sữa.

Đã hai hôm nay chúng không có sữa, đôi bầu sữa của chị cũng đã cạn khô, chúng đói chúng ốm nên khóc ngắt lên, số tiền công ít ỏi từ những ngày có thể đi phụ hồ của anh Thoan và người ông già nua đều đã dành để trả tiền lãi từ số nợ khổng lồ hơn 80 triệu đồng của gia đình. Nên trong nhà không còn một đồng để mua sữa cho chúng.

“Cả ba đứa nó đang sốt không có sữa nữa nên chúng khóc suốt ngày như vậy đó, em cho con ăn cháo xay thì chúng chưa quen nên không ăn được. Anh Thoan đi làm rồi trưa ni (nay) về không biết có vay được đồng nào mà mua cho chúng ít sữa không chứ cứ để như vậy chúng khóc mà chết mất thôi…mà ai cho nhà em vay mượn gì nữa bây giờ….”, nói đoạn chị Thủy lại khóc, trong những tiếng nấc dài nghẹn ngào cay đắng.

Chị Thủy mang thai ba cháu mới 7 tháng thì chị bị vỡ ối, ngay lập tức gia đình đưa chị đi bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để điều trị. Nhưng do tình trạng sức khỏe của chị quá yếu và sợ ảnh hưởng tới tính mạng thai nhi và sản phụ nên các bác sĩ phải chuyển vào BVĐK Nghệ An để điều trị.

3duatre-2-4f1bb

Người mẹ phải dỗ giành con ăn cháo khi các cháu vẫn chưa thể ăn

Tuy nhiên do mang thai 3, rồi bị vỡ ối hết nên các bác sĩ tiếp tục chuyển chị Thủy ra bệnh viện phụ sản Trung Ương để điều trị với hi vọng còn nước còn tát. Những mong có thể cứu được tính mạng của các cháu.

Ra tới nơi, chị Thủy nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ quyết định sẽ mổ đẻ ngay để cứu lấy tính mạng của 3 cháu. Nhưng tỷ lệ thành công của ca mổ là rất thấp và có thể nguy hại tới tính mạng của sản phụ.

Ngày 20/2 ca phẫu thuật diễn ra thành công ngoài sức mong đợi. 3 cháu Nguyễn Đình Hiếu (nặng 1,4kg), Nguyễn Đình Nhân (nặng 1,5kg) và Nguyễn Đình Nghĩa (nặng 1,4kg). Cả 3 cháu chào đời khi mới 7 tháng 10 ngày.

Vì sinh non nên các cháu quá yếu được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt 22 ngày để ổn định sức khỏe. Cả gia đình như vỡ òa trong niềm hạnh phúc ngập tràn vui sướng anh chị đã dành lại được các con của mình từ tay của tử thần. Nhưng những phút giây hạnh phúc không kéo dài được bao lâu khi số tiền mà anh Thoan chạy vạy vay mượn đã không còn, anh đành xin các bác sĩ cho xuất viện sớm. Nhưng do sức khỏe của các cháu còn quá yếu, và chị Thủy vẫn chưa hồi phục nên các bác sỹ yêu cầu gia đình phải ở lại để theo dõi.

3duatre-3-4f1bb_1

Nỗi lòng người mẹ khi phải bất lực nhìn con khát sữa

Thế là anh Thoan lại lặn lội về quê tìm mọi cách xoay xở để có thể cứu vợ con, nơi nào có thể vay mượn được anh cũng đã tìm đến. Bà con họ hàng mỗi người một ít, không đủ anh phải tiếp tục vay lãi cao, căn nhà xập xệ của gia đình anh cũng mang đi càm cố…

“Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng mình phải cứu các con, cứu vợ. Anh em bạn bè mỗi người giúp cho một ít, nhưng ở đây ai cũng nghèo cả, cho dù thương mình đến mấy nên người ta cũng không có…”, anh Thoan chia sẻ.

Điều đáng buồn là sau khi mổ chị Thủy bị nhiễm trùng cổ tử cung, sức khỏe dần cạn kiệt nên sữa của chị không còn nhiều để cho 3 đứa con bú.

Anh Thoan tâm sự: “ Đưa vợ đi sinh, chạy vạy khắp nơi rồi chi phí cho ca mổ, chi phí điều trị cho các cháu, cả điều trị cho vợ nữa nay gia đình đang nợ hơn 150 triệu. Mà nhà em như ri (thế này) cái gì bán được 100.000 đồng là em bán hết rồi… em cũng chỉ mong cho nhà em (vợ) và các cháu được khỏe mạnh thôi nhưng giờ …”.

Thương gia đình anh nghèo khó bà con hàng xóm người cho cân đường, người giúp hộp sữa dăm ba chục bạc lẻ, nhưng ở đây ai cũng nghèo nên không có là bao. Còn ông nội già nua Nguyễn Đình Đạo (SN 1949) thương con thương cháu nên hàng ngày vẫn còm cõi xin đi phụ hồ góp thêm vào phụ giúp chúng chạy chữa nuôi con.

Tất cả thu nhập của gia đình giờ chỉ dựa vào mấy sào ruộng lúc được mùa lúc không, và những ngày công phụ hồ còm cõi của người ông già nua và anh Thoan. Tất cả đó phải lo cho 4 miệng ăn, rồi tiền thuốc thang cho chị Thủy, tiền sữa, tiền thuốc cho 3 cháu. Không biết rồi anh Thoan có gắng gượng nổi được nữa hay không.

“Vì sinh non nên giác mạc của chúng chưa phát triển hết, sau này không biết chúng có bị răng (sao) không nữa. Cứ dăm bữa nửa tháng là chúng lại ốm, lại sốt, riêng cháu Nhân thì bị viêm phổi nữa các chú à… em muốn đưa chúng đi khám nhưng…”, nhìn các con mà anh Thoan như lặng đắng.

Phong Tình - Lany Nguyễn (Dantri)

TBSC: Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chị Dương Thị Thủy và 3 cháu bé.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Dương Thị Thủy, ở xóm 2, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

ĐT: 0169.6920.075


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: