PAH Design

Công ty bảo vệ: "Cầu xin mọi người hãy cho con tôi được sống"

cau_xin_2-63e79(Dân trí) -Không có tiền cho ca mổ của con, cực chẳng đã đôi vợ chồng nghèo dắt díu nhau từ Phú Thọ lên tòa soạn báo điện tử Dân trí để cầu cứu. Nước mắt nghẹn đắng anh chị thật không cam tâm đứng nhìn đứa con đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc

 

 

 

 

 

 

Em thương bố mẹ lắm nên có suy nghĩ sẽ không mổ nữa

Đó là câu chuyện buồn của gia đình anh Khuất Văn Thịnh và chị Mai Thị Tuyết (khu 4, xã Thanh Vân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) khi họ quá nghèo không thể lo nổi tiền cho ca mổ tim sắp tới của con gái Khuất Thị Chinh. Nói chuyện với tôi, người đàn ông trụ cột trong gia đình ấy đã khóc – giọt nước mắt hiếm hoi nhưng mặn đắng nỗi đau đến cùng cực “Sinh ra tôi bị chứng teo cơ dẫn đến liệt nửa người, qua nhiều năm chữa bệnh và châm cứu hiện tại tôi đã có thể đi lại được bình thường nhưng sức khỏe yếu nên không thể gánh vác được mọi chuyện gia đình. Vợ chồng bao năm nay nghèo thấy cực cũng quen rồi, nhưng bây giờ con gái bị bệnh cần phải mổ ngay mà chúng tôi thì không lo nổi được. Ngày hẹn lên mổ của bệnh viện sắp đến rồi, tôi sợ lắm …tôi sợ phải để mất con vì chúng tôi nghèo quá”

cau_xin_1-63e79

Không còn cách nào khác, gia đình anh Khuất Văn Thịnh và chị Mai Thị Tuyết
đã lên tòa soạn báo điện tử Dân trí cầu cứu sự giúp đỡ

Nói đoạn anh lại quay ra gạt nước mắt vì sợ con gái nhìn thấy bố khóc. Trước mặt con anh không muốn mình yếu đuối nên càng cố tỏ ra mạnh mẽ để con có một chỗ dựa vững chắc nhưng hằn sâu trong đôi mắt buồn thăm thẳm ấy là cả một nỗi đau đớn đến tột cùng. Được bác sĩ giải thích bệnh tình của con đang ở giai đoạn nguy hiểm cần phải mổ ngay nhưng số tiền chi phí lên đến 50 triệu đồng anh không biết lấy ở đâu ra. Vợ chồng nghèo vốn liếng tất thảy chỉ có 12 thước ruộng cùng công việc phu hồ của anh và những hôm có việc đi làm thuê được của chị, số tiền đó là cả một gia tài khổng lồ mà có trong mơ anh chị cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Thương con đến đứt ruột, những ngày trên viện chị chỉ biết dành hết phần ăn người ta cho của mình cho con còn chồng thì chạy đôn chạy đáo tìm các nơi vay tiền. Nhưng rồi ngày hẹn mổ đang đến gần mà anh chị thì vẫn tay trắng nên càng hoảng sợ hơn. Cô con gái Khuất Thị Chinh có gương mặt sáng sủa dễ thương thấy bố mẹ không có tiền em cũng khóc nhưng rồi tự trấn an “Con không mổ nữa đâu, con cũng không chết đâu” khiến anh chị càng đau như có trăm nghìn mũi dao cứa sâu tận trái tim mình. Không biết rồi ngày mai sẽ ra sao nữa nhưng nỗi lòng người làm cha làm mẹ yêu con hơn cả mạng sống của mình sẽ không thể sống nổi nếu như Chinh có mệnh hệ gì.

cau_xin_3-63e79

"Cầu xin mọi người hãy cho con tôi được sống" - chị Tuyết ngậm ngùi nói

Liên lạc với phía bệnh viện, bác sĩ Dương Đức Hùng – Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch bệnh viện Bạch Mai cũng là người mổ trực tiếp cho bé Chinh cho biết : Chinh bị tim bẩm sinh tuy nhiên không được phát hiện và điều trị sớm nên hiện tại đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Thất trái của em bị giãn rất to nên đã tạo lỗ thông vì thế phải tiến hành mổ gấp để vá lỗ thông và sửa động mạch chủ. Sau khi phẫu thuật xong Chinh còn phải điều trị suy tim nên tốn kém nhiều. Gia đình đã khó khăn, hiện tại em cũng đã 12 tuổi nên không được bảo hiểm chi trả nhiều như với những trẻ dưới 6 tuổi. Tuy nhiên cũng có một điều may mắn với Chinh đó là dù chưa lo được tiền nhưng các bác sĩ vẫn sẽ tiến hành ca mổ để cứu sống bệnh nhân, mọi chi phí người nhà sẽ thanh toán sau khi mổ.

Biết tin, anh chị như trút được bớt một phần gánh nặng nhưng số tiền nợ bệnh viện rồi sẽ phải trả và những chi phí thuốc thang ngoài cũng không biết lấy đâu để lo cho con. Bác sĩ nói Chinh vẫn được phẫu thuật cho dù bố mẹ chưa lo đủ tiền nhưng sao đôi mắt ngây thơ trong trẻo kia vẫn thoáng nét buồn đến vậy. Thương bố, thương mẹ nhưng em còn bé quá đã lo được gì đâu nên cứ quẩn quanh suy nghĩ sẽ không mổ nữa để bố mẹ không phải khổ. Đắng lòng ôm chặt lấy con anh chị xót xa sợ hãi mình sắp mất đi điều gì quý giá lắm.

Vũ Ân - Dantri

TBSC: Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của cháu Khuất Thị Chinh.

Mọi sự giúp đỡ gia đình Anh Khuất Văn Thịnh và chị Mai Thị Tuyết (khu 4, xã Thanh Vân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: