PAH Design

Công ty bảo vệ; Bố bị tai nạn nguy kịch, hai chị em mồ côi có nguy cơ nghỉ học

vo_duy_ngan_1(Dân trí) – Chị em Thúy đã cầm sổ đỏ đi cắm, chăm chỉ đi làm thêm nhưng vẫn không đủ tiền để cứu chữa cho ba đang nguy kịch vì tai nạn giao thông. Giờ đây, hai chị em Thúy chỉ biết ôm nhau mà khóc chứ chẳng thể làm gì được.

Lần theo đơn xin giúp đỡ của em Võ Thị Thanh Thúy (sinh viên năm 4, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) có bố là Võ Duy Ngân (sinh năm 1965, trú tổ 10, thôn Tú Ngọc A, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nguy kịch vì tai nạn giao thông, chúng tôi tìm đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, chúng tôi không gặp được Thúy vì Thúy đang đi làm thêm ở Khu công nghiệp Hòa Khánh, chỉ có em gái Thúy là em Võ Thị Thanh Tuyền đang ở đây chăm sóc bố.

 

Chú Ngân đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu

Tuyền kể trong giọng buồn bã, lúc trẻ ba là bộ đội tham gia hoạt động ở Campuchia. Sau ngày xuất ngũ bố kết hôn với mẹ rồi sinh được 3 chị em gái. Thế nhưng, mới 29 tuổi mẹ đã mắc căn bệnh hiểm nghèo: tai biến mạch máu não, phải nằm một chỗ, không lao động được. Gánh nặng gia đình đè hết lên đôi vai của bố. Bố vừa lo làm lụng kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, vừa lo chăm sóc các con. Ngoài làm nông, bố còn đi làm phụ hồ những lúc nông nhàn. Cuộc sống gia đình em những năm qua rất khó khăn. Thế nhưng, chị em Tuyền vẫn bảo nhau cố gắng học hành đến nơi đến chốn để thoát nghèo.

Cô chị đầu đã lấy chồng và có con, còn Thúy chuẩn bị bước vào năm thứ 4 của trường đại học, Tuyền năm nay lên lớp 11. Tranh thủ nghỉ hè, hai chị em Tuyền ra Đà Nẵng xin làm thuê để kiếm tiền trang trải cho việc học trong năm học mới. Thúy xin làm vào công nhân ở khu công nghiệp, còn Tuyền xin vào phụ bán ở quán bánh.

Sau 18 năm nằm một chỗ, tháng 2/2011 mẹ đã trút hơi thở cuối cùng bỏ lại mấy bố con mà ra đi. Chị em Tuyền chỉ còn bố là chỗ dựa cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Thế nhưng, tai nạn bất ngờ đã ập đến với gia đình em.

vo_duy_ngan_2

Chị em Tuyền đã cắm sổ đỏ, vay mượn hết bà con nhưng vẫn không đủ tiền để chữa bệnh cho ba

Đó là vào khoảng 20 giờ ngày 14/7/2012, bố Tuyền đang trên đường đi làm phụ hồ về, vừa về đến gần nhà thì va chạm với hai thanh nhiên đi xe máy. Vụ va chạm khiến bố Tuyền ngã xuống đường và bị đa chấn thương: chấn thương sọ não, gãy xương cẳng tay, gãy xương gò má, tổn thương phổi.

“Hôm đó hai chị em đang đi làm thêm ở ngoài Đà Nẵng thì nhận được điện thoại báo bố bị tai nạn giao thông và đã chuyển đi bệnh viện. Hai chị em bắt xe vào thẳng Bệnh viện đa khoa Quảng Nam luôn”, Tuyền nhớ lại.

Sau khi thấy tình hình của bố không ổn, chị em Thúy đã xin được chuyển ba ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Hà Phước Hoàng, khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức (Bệnh viện Đà Nẵng), người trực tiếp điều trị cho chú Ngân cho biết: “Bệnh nhân Ngân nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương: chấn thương sọ não, gãy xương cẳng tay, gãy xương gò má, tổn thương phổi. Hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Phải điều trị lâu dài và rất tốn kém. Nếu sống thì cũng nằm vậy suốt đời.

Để cứu bố, chị em Tuyền đã rao bán căn nhà nhưng không ai mua vì đang còn tang mẹ. Vì thế hai chị em chỉ còn cách là cắm số đỏ. Tuy nhiên số tiền cắm số đỏ cùng với số tiền vay mượn của bà con là 45 triệu đồng đã đóng viện phí hết cho bố. Hiện giờ, viện phí để điều trị cho bố rất tốn kém mà không có bảo hiểm y tế. Hai chị em Tuyền không còn đồng tiền nào trong người, cứ 2 – 3 ngày là phải nộp 4 – 6 triệu đồng.

Chị gái đầu hoàn cảnh cũng rất khó khăn, lại bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cũng đang phải nằm viện điều trị nên cũng không thể phụ giúp các em chăm sóc ba. Hiện chỉ có mình Tuyền thường xuyên ở bệnh viện chăm sóc bố cả ngày lẫn đêm, còn Thúy thì lo đi làm để kiếm tiền. Hai chị em Thúy thật sự không còn cách nào nữa để có tiền cứu chữa cho bố.

Tranh thủ lúc nghỉ trưa, Thúy đã gọi điện cho tôi. “Chị ơi! Chị hãy cố gắng giúp đỡ em với. Lương em làm cả tháng chỉ đủ trả tiền viện phí 1 ngày cho bố. Giờ trong người em không còn đồng nào mà chiều nay phải đóng tiền viện phí cho bố. Em không biết phải làm sao. Chắc em phải bảo lưu kết quả học tập để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho bố thôi chị à”, Thúy nói trong nước mắt.

Khánh Hong (Dantri)

TBSC: Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chú Võ Duy Ngân.

Mọi đóng góp xin gửi về: Em Võ Thị Thanh Thúy, tổ 10, thôn Tú Ngọc A, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

ĐT: 0979. 519.359 (gặp Thúy) hoặc 01658.149.641 (gặp Tuyền)

 

 Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: