PAH Design

Công ty bảo vệ: Ngã vào nồi cháo, bé 1 tuổi đối mặt sự sống chết từng giờ

quyen_1-3b250(Dân trí)-Chị khóc, nước mắt giàn giụa, nhìn đứa con bé bỏng đau đớn quấn chằng chịt băng trắng khắp người chị không còn đứng được vững nên chồng phải dìu đi. Những tiếng gọi đứt quãng “con ơi đừng bỏ bố mẹ…xin con” cứ liên tục vang lên nghe não nuột đến xót xa

Người phụ nữ ấy là Nguyễn Thị Thắm cùng chồng là anh Trần Văn Thoại đã lặn lội quãng đường xa xôi từ tận trong vùng quê nghèo Quảng Bình ra đến viện bỏng Quốc Gia ngoài Hà Nội bởi đứa con thơ đang trong tình trạng nguy kịch. Bị bỏng sau tai nạn ngã vào nồi cháo hiện tại bé Trần Lệ Quyên (hơn 1 tuổi) đang rất nguy hiểm và phải điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Cuộc sống ở nông thôn nghèo túng khiến hai vợ chồng sáng nào cũng nấu cháo mang ra chợ bán, mong kiếm được đồng về lo bữa cơm đủ đầy cho hai đứa con. Nhưng chuyện chẳng lành đã ập đến với con gái chị cũng chính từ nồi cháo – nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình này. Sáng hôm đó khi bố mẹ đang chuẩn bị đồ đi chợ thì bé Quyên thức dậy từ lúc nào và quanh quẩn bên nồi cháo rồi ngã cả người ngồi vào đó. Những tiếng khóc thét đau đớn, em lịm người đi lúc đó hai vợ chồng mới biết và tá hỏa cho con đến ngay bệnh viện Đồng Hới nhưng tình trạng của em quá nguy kịch nên các bác sĩ phải chuyển gấp ra viện bỏng Quốc gia Hà Nội để điều trị.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng ngày hôm đó, chị Thắm cũng lặng người đi không còn khóc nổi nữa. Ngồi bên cạnh anh Trần Văn Thoại với đôi mắt đỏ hoe chỉ im lặng cúi đầu bởi anh ân hận lắm “Là lỗi của vợ chồng tôi chị ạ, con bé đáng lẽ ra chúng tôi phải trông nom cẩn thận đằng này còn mải việc nọ việc kia nên con mới ra nông nỗi này. Là tại vợ chồng tôi đã làm con phải đau đớn như thế này”

quyen_2-3b250

Chị Thắm và anh Thoại ân hận bởi nghĩ vì mình mà con phải chịu đau đớn

Trong phòng bệnh, thật không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh đứa bé non dại quằn quại trong cơn đau. Với diện tích bỏng lên đến 60% toàn bộ cơ thể, bỏng sâu độ 4 em bị sốt li bì phải thở bình oxy và điều trị tích cực. Không những thế khi nhập viện Quyên đã bị nhiễm khuẩn vết thương nên càng nguy hiểm và kéo dài thời gian chữa trị. Điều mà các bác sĩ ở đây lo lắng đó là ngoài những thuốc được bảo hiểm chi trả em còn phải dùng nhiều những loại thuốc ngoài đắt tiền bên ngoài mà hoàn cảnh gia đình thì quá túng thiếu.

Chị Thắm kể hôm đưa con lên viện, vợ chồng vay vội vàng hàng xóm được hơn 2 triệu đồng rồi từ bệnh viện Đồng Hới ra thẳng Hà Nội luôn. Mấy hôm con vẫn sốt mê man cả hai vợ chồng nóng lòng như có lửa đốt, ngoài này lại không có ai thân thích để vay mượn nên anh đang tính trở vào Quảng Bình để lo cắm sổ đỏ nhưng lại sợ điều chẳng lành sẽ đến nên còn nấn ná. Không có tiền mua cơm ăn hàng ngày, bệnh viện hoàn toàn phải hỗ trợ cho gia đình ăn uống và kí nợ tiền dùng thuốc cho con. Nhìn cảnh vợ chồng nghèo ở viện chăm con, các bác sĩ và y tá ở đây ai cũng chạnh lòng thương nhưng càng ái ngại hơn khi Quyên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Em sẽ còn phải chống chọi với những cơn đau dài mà bố mẹ thì kiệt quệ không nơi bấu víu.

quyen_3-3b250

Không biết rồi đây số phận của em sẽ ra sao khi bố mẹ quá nghèo túng không thể lo nổi tiền chữa trị cho em?

Trên giường bệnh em thiu thiu ngủ nhưng chỉ được một lúc lại chập chờn tỉnh giấc rồi mếu máo khiến chị Thắm cũng chỉ biết khóc theo con. Nắm lấy đôi bàn tay bé xíu đang giơ ra của con, chị ước có thể gánh được nỗi đau về thể xác này nhưng sự thật trớ trêu khiến chị chỉ biết đứng ngoài mà nhìn, mà thương đến quặn ruột. Mỗi lần nghe bác sĩ thông báo về tình hình của con, hai vợ chồng chỉ biết quay mặt ra ngoài mà khóc để cố dấu đi những giọt nước mắt tủi phận.

Tài sản cuối cùng ở quê là căn nhà ngói thấp bé anh cũng đã nhờ người làm thủ tục cắm rồi mà không dám lên ô tô về bởi giữa đường sợ lắm phải nghe tin dữ. Chắp tay cầu nguyện, người bố ấy xin con đừng bỏ đi cho dù phải đánh đổi bất cứ thứ gì anh chị có. Nhưng người cha, người mẹ ấy nào có gì đâu ngoài bàn tay trắng và tình yêu con hơn cả mạng sống của mình?
Phạm Oanh (Dân trí)

TBSC - Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của bé Trần Lệ Quyên.

Mọi đóng góp xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Thắm và anh Trần Văn Thoại (thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình)

Số ĐT: 01653715734 (Hiện tại chị Thắm đang chăm bé Quyên tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia)


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: