PAH Design

Công ty bảo vệ: "Tôi đã tật nguyền, sao trời lại còn bắt tội con tôi?!"

be_ko_co_hau_monCứ ngỡ cuộc đời anh sẽ không tìm được hạnh phúc riêng, nhưng người con gái đó đã đến, yêu thương và chấp nhận làm vợ anh. Khi đứa con ra đời, anh như chết lặng khi bác sỹ thông báo: "cháu bé không có hậu môn, nếu muốn sống phải phẫu thuật gấp".

Tật nguyền, mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng của gia đình nên Cường không dám mơ đến việc mình sẽ có hạnh phúc riêng tư. Nhưng rồi tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Lê Thị Thủy đã đến bên cuộc đời Cường như một câu chuyện cổ tích. “Yêu anh, lấy anh em sẽ khổ”, Cường không dám tin vào hạnh phúc mà mình đang có. “Khổ mấy em cũng chịu được miễn cả hai chúng ta đều cố gắng và biết yêu thương nhau”, cô gái đến từ miền biển Diễn Hải (Diễn Châu) đáp lại.

Nói là thế nhưng để đến được với nhau, Thủy đã phải vượt qua sự ngăn cản quyết liệt từ phía gia đình. Mọi người sợ thân gái mỏng manh như cô lại phải đèo bòng thêm một chàng trai tật nguyền sẽ phải khổ. Thế nhưng tình yêu dành cho nhau quá lớn, cuối cùng mẹ Thủy đã phải chấp nhận. Một đám cưới nho nhỏ nhưng ấm cúng đã diễn ra vào cuối năm 2010.

be_ko_co_hau_on_2

Cưới xong, hai vợ chồng được bố mẹ Cường dành riêng cho một gian nhà cấp 4 để ở và 2 sào ruộng để cày cầy. Cuộc sống vất vả thiếu thốn nhưng cả hai đều không nản lòng. Ngày Thủy báo tin có thai, Cường đã khóc bởi hạnh phúc này đối với anh quá lớn. Hồi hộp chờ đợi, cuối cùng ngày Thủy vượt cạn cũng đã tới. Cơ thể Thủy vốn đã yếu nên bác sỹ buộc phải mổ bắt con và cách ly ngay sau đó.

“Tui cho thằng nhỏ uống sữa là nó cứ nôn ra hết, hoảng quá đi gọi bác sỹ thì họ mới phát hiện thằng nhỏ không có hậu môn nên chuyển đến Bệnh viện Nhi Nghệ An luôn. Cha nó tàn tật, trời còn bắt tội thằng bé mắc cái bệnh quái ác này...", bà Tạ Thị Hoài - mẹ Cường cho biết.

Các bác sỹ quyết định phẫu thuật tạo một lỗ nhỏ nơi hông phải để Lê Đại Nhân - tên thằng bé - có thể thực hiện quá trình bài tiết của mình. Để giữ vệ sinh cho con, chị Thủy phải dùng băng vệ sinh người lớn khoét một cái lỗ rồi dán vào vết mổ. “Nếu không làm như thể, chất bẩn sẽ trào ra ngoài sợ vết thương bị nhiễm trùng”, chị Thủy cho hay. Vết mổ sưng tấy bởi mỗi ngày phải mở đi mở lại gần chục lần để tống hết những gì dư thừa ra ngoài.

Mỗi lần thằng bé đi vệ sinh thì cả bà Hoài, Thủy và Cường phải “hợp sức” để có thể giúp Nhân “giải quyết” một cách suôn sẻ. Thế nhưng dường như thằng bé “biết thân biết phận” nên mỗi lần cần phải thăy băng, dù vết mổ có sưng tấy nhưng nó chỉ ọ ọe một tý rồi nín bặt dù đôi mắt tròn vo lưng tròng nước.

Cũng bởi mỗi lần Nhân đi vệ sinh là một lần khó nhọc nên chị Thủy phải ở nhà không dám đi đâu xa. Có 2 sào ruộng ông bà nội riêng cho cũng trầy trật mãi mới cấy xong bởi cứ 2 tiếng Thủy lại phải chạy về nhà giúp chồng và mẹ chồng thay băng, cho con đi vệ sinh. Thương vợ, thương con mà bất lực, có lần Cường cũng quăng quật cái chân tật nguyền ra đồng rồi lội xuống ruộng cấy lúa. Thế nhưng cái chân trái yếu quá không thể trụ để rút chân phải ra khỏi bùn, vợ lại phải bỏ nắm mạ xuống lật đật chạy lại kéo chồng lên bờ. “Cô ấy lấy em đã khổ, giờ con lại bị thế này. Chồng tật nguyền, con dị tật, vợ em còn khổ đến khi mô mới hết”, đôi mắt của người đàn ông trụ cột gia đình ầng ậc nước.

Các bác sỹ bảo không phẫu thuật tái tạo hậu môn kịp thời cho bé Nhân thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé sau này. Thế nhưng, số tiền cả trăm triệu đồng ấy vợ chồng Cường lấy đâu ra? “Cái thân em mà bán được, em cũng bán để cứu con. Nhưng em tật nguyền thế này, chăm mình còn không nổi thì bán ai mua. Vợ chồng em nghĩ nát cả óc rồi mà không có cách gì cả, đến cái nhà rách này có rao bán cũng không ai mua cho. Không phẫu thuật được cho con, em mang tội với cháu chị ơi”, người bố trẻ lại thêm một lần bật khóc bất lực vì không thể kiếm đâu ra tiền để phẫu thuật cho con.
Hoàng Lam - Dantri

TBSC: Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của em Võ Thị Bích Phượng.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Anh Lê Văn Cường, xóm 4, xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An.

ĐT: 0977 938 867Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: