PAH Design

Công ty bảo vệ: Xin cứu cháu bé 5 tháng tuổi được mổ tim

nhan_ai_be_5thang_tuoi_mo_timMới được 5 tháng tuổi, cơ thể gầy yếu, nhỏ bé của cháu Nguyễn Thị Thu Hương, ở xóm 4, xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An lại tím tái, run rẩy đến tội nghiệp mỗi khi có cơn đau tim hành hạ. Nhìn bé đáng thương chống chọi với bệnh tật, ai cũng đều xót thương.

Kể về đứa con gái đau ốm của mình, anh Nguyễn Quốc Đức không khỏi đau đớn, xót xa. Bé Hương là con thứ hai của vợ chồng anh, khi vừa sinh ra bé đã có biểu hiện yếu ớt, mệt mỏi. Được hơn 10 ngày thì bé bị ngất, anh chị đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Nghệ An thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh.

 

Ròng rã 2 tháng chạy chữa nhưng bệnh của cháu Hương mỗi ngày một nặng và được chuyển lên Bệnh viện Nhi TW. Tại đây cháu được chẩn đoán bị thiểu sản thân động mạch phải nhẹ, ống động mạch rất nhỏ, hẹp nhẹ eo động mạch chủ và phải mổ gấp. Nhưng vì sức khỏe của cháu quá yếu, lại chưa đủ cân nặng nên chưa tiến hành mổ ngay. Hàng ngày phải chứng kiến con chống chọi với bệnh tật, vợ chồng anh Đức ruột đau như cắt.

Hoàn cảnh kinh tế của vợ chồng anh Đức rất khó khăn. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, bản thân anh Đức lại bị bệnh, cuộc sống của cả nhà đều trông chờ vào mấy sào ruộng và đồng lương làm thuê của anh ở quê. Nhưng 2 tháng nay, vợ chồng anh đều bỏ cả đồng áng để ra Bệnh viện Nhi TW trông con.

Theo dự kiến, ngày 12/6, Bệnh viện Nhi TW sẽ tiến hành phẫu thuật sửa toàn bộ tim cho bé Hương, nhưng vì cháu đang bị ốm nên phải hoãn lại. Kinh phí phẫu thuật cho cháu hết 30 triệu đồng, vợ chồng anh Đức đã ở vào bước đường cùng, vay mượn khắp nơi mà chưa đủ tiền để mổ tim cho con.

Báo Công an nhân dân kêu gọi các tấm lòng từ thiện, hảo tâm của bạn đọc gần xa, hãy san sẻ và giúp đỡ để vợ chồng anh Đức chữa bệnh cho con, cho cháu Hương một cuộc sống bình thường như mọi trẻ em khác.

Trần Hằng - cand online

TBSC - Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Quốc Đức.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Công an nhân dân, 66 Thợ Nhuộm, Hà Nội

        Điện thoại: (04) 39 420 595

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: