PAH Design

Công ty bảo vệ: Xin cứu giúp con chiến sĩ Trường Sa

con_chien_si(CATP) “Nhà báo hãy giúp con của đồng đội tôi nhé!” - đó là câu nói sau cùng của trung úy Nguyễn Đức Tình, Cụm chiến đấu 1, đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa khi anh tiễn tôi lên tàu trở về đất liền. Anh Tình đang nói đến cháu Phạm Thị Thu Hoài, con gái của thượng úy Phạm Văn Hoàng, cùng đơn vị với anh.

Khi chỉ còn ít tháng nữa là chị sinh con thì anh Hoàng có lệnh đi công tác tại huyện đảo Trường Sa. Chị tiễn anh lên tàu mà lòng nặng trĩu nhớ thương. Chị nhớ lại: “Lúc đó tôi rất buồn vì xa chồng và lo khi sinh nở không có anh ở bên cạnh, nhưng không dám khóc vì sợ anh buồn. Anh đã động viên tôi cố gắng để anh yên tâm làm nhiệm vụ. Thời gian mang thai cháu có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với tôi, sinh cháu bệnh tật thế này tôi không còn nước mắt để khóc nữa...”.

NẶNG TRĨU ĐÔI VAI

Theo địa chỉ anh Hoàng ghi vội trên tấm giấy, chúng tôi tìm về thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, nơi chị Ngô Thị Hằng và cháu Hoài đang thuê trọ. Ngôi nhà tuềnh toàng nép dưới tán những cây xoài, cây me.

Cưới nhau từ năm 1996, nhưng chờ đợi 5 năm, 10 năm vẫn chưa có con. Anh chị đã đi nhiều bệnh viện, nghe tư vấn của nhiều người nhưng vẫn không tìm thấy lời giải đáp. Sau 15 năm với sự tích góp từ đồng lương ít ỏi của anh và thu nhập lao động công nhật của chị, cộng với vay anh em bạn bè, sự hỗ trợ của hàng xóm, anh chị quyết định thụ tinh nhân tạo để sinh con.

Tháng 3-2011, chị Hằng sinh cháu Thu Hoài. Khi cất tiếng khóc chào đời, cũng là lúc cháu Hoài phải vật lộn với bệnh tật. Cầm phiếu xét nghiệm và nghe bác sĩ thông báo, cháu Hoài bị bệnh “thiếu máu bẩm sinh” phải có máu tươi truyền định kỳ mỗi tháng để duy trì sự sống, chị Hằng đã lịm đi vì không còn sức để khóc.

Hàng tháng, chị Hằng phải vật lộn với khoản tiền 20 triệu truyền máu cho con. Ngoài tiền lương của anh Hoàng gửi về từ Trường Sa, anh chị đã phải bán nhà. Ngay cả chiếc xe đạp kỷ niệm nhiều năm cũng phải bán đi để chữa trị cho cháu. Từ khi chị Hằng sinh cháu, do bận công tác ngoài đảo xa nên anh Hoàng chưa có điều kiện về thăm vợ con. Khi nghe tin con đau ốm, lòng anh nóng như lửa đốt. Vẫn biết phải nỗ lực để chữa bệnh cho con nhưng anh chị đang gặp bài toán khó mà chưa có lời giải đáp... “Mai mốt anh Hoàng về, vợ chồng tôi vay mượn thêm và tiếp tục đi tìm nơi chữa được bệnh cho cháu...” - chị Hằng nói trong nước mắt.

NHỮNG GIỌT “MÁU ĐÀO” QUÝ GIÁ

“Vượt cạn” khi chồng đang làm nhiệm vụ ở đảo xa, chị Hằng sinh con trong sự yêu thương, che chở của làng xóm. Khi biết tình hình, bà con thôn Tân Quý nơi anh chị ở đã nhanh chóng tập hợp, ai cũng tình nguyện hiến máu để cứu cháu Hoài. Chỉ trong thời gian ngắn, mười người đã tới bệnh viện để cho máu. Anh Trần Quang Oanh, người trực tiếp cho máu cháu Hoài tâm sự: “Là hàng xóm gần nhà, tôi thấu hiểu nỗi gian truân vất vả của anh Hoàng và chị Hằng. Khi biết tình trạng bệnh của cháu bé, bà con ai cũng muốn giúp đỡ, cho máu. Tôi rất mừng là mình cùng nhóm máu và có thể góp phần nhỏ bé của mình cứu cháu”.

Chị Đặng Thị Thu, có mặt từ ngày đầu đến khi hai mẹ con chị Hằng ra viện cho biết: “Anh Hoàng công tác xa nhà, tôi thương hoàn cảnh của anh chị. Từ khi chị Hằng sinh cháu bé, tôi luôn theo sát giúp đỡ, chăm sóc. Biết cháu bị thiếu máu bẩm sinh và phải truyền máu gấp, tôi đã điện ngay về cho bà con gần nhà và ai cũng nhiệt tình giúp đỡ”.

Chúng tôi kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trên cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài hãy giúp đỡ vợ và con một người lính đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc, hàng ngày đang đối mặt với kẻ thù nơi đầu sóng ngọn gió.
Theo Huy Đông - Hòa Minh (congan.com.vn)

TBSC: Các tổ chức, cá nhân có điều kiện và lòng hảo tâm xin dành một chút sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng, chị Hằng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Hoàng, chị Hằng, xin liên hệ địa chỉ: Ngô Thị Hằng, thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa (ĐT: 0169 5099328).