PAH Design

Công ty bảo vệ: Bắt quả tang công an viên vận chuyển 62 bánh heroin

cong_an_van_chuyen_heroinKhoảng 1 giờ sáng ngày 10-6, trên đường 295, đoạn qua thôn Gò Pháo, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC 47 Công an tỉnh Bắc Giang) phối hợp với một số lực lượng nghiệp vụ khác, bắt quả tang Sồng A Lư (SN 1975) và Tráng A Chu (SN 1966) cùng ở bản Cô Tang, xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu (Sơn La) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Đối tượng Tráng A Chu

Được biết, Chuyên án triệt phá đường dây ma tuý lớn này được Phòng PC47 phối hợp với Cục C 47 (Bộ Công an) xác lập từ hơn một năm nay. Đây là đường dây gồm nhiều đối tượng, thường xuyên vận chuyển, mua bán ma tuý số lượng “khủng” từ Tây Bắc về Bắc Giang và đưa đi nhiều tỉnh tiêu thụ.

Qua thời gian theo dõi, mọi quy luật, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trong đường dây đã được các trinh sát nắm rõ. Tuy nhiên, do các đối tượng hoạt động với thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt liên tục thay đổi quy luật, phương tiện đi lại, tuyến đường vận chuyển nên việc bắt giữ gặp không ít khó khăn. Trước đó, Phòng PC 47 đã vài lần lên kế hoạch bắt giữ, triệt phá nhưng không thành công.

Khoảng nửa tháng trước, nhận được nguồn tin Chu và đồng bọn chuẩn bị đưa một chuyến ma tuý lớn về Bắc Giang, lãnh đạo Phòng PC 47 đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh lên phương án đấu tranh, bắt giữ. Để bảo đảm chuyên án kết thúc thành công, phương án đón lõng, bắt giữ được lãnh đạo Phòng và các trinh sát duyệt đi duyệt lại nhiều lần.

Dự đoán chắc chắn, các đối tượng sẽ lưu thông theo hướng đường 295 vào địa bàn tỉnh, nên từ tối 9-6, lực lượng vây bắt, đón lõng đã trực sẵn tại vị trí đã định. Khi chiếc xe tải nhẹ BKS 29C 08169 (loại xe 1,5 tấn) vào giữa vòng vây, xe của lực lượng vây bắt lập tức khoá đầu, khoá đuôi. Nhanh như cắt, các trinh sát lập tức giật cửa xe khống chế các đối tượng trên xe, không để chúng kịp trở tay.

Ngay sau đó, Sồng A Lư và Tráng A Chu cùng chiếc xe tải được di lý về Công an huyện Hiệp Hoà đấu tranh “nóng”. Tin tưởng với thủ đoạn tinh vi của mình có thể qua mặt được lực lượng chức năng như các lần trước nên cả Lư và Chu đều tỏ ra ung dung, bình thản. Thậm chí sau hơn vài giờ đồng hồ thấy lực lượng chức năng kiểm khám phương tiện không phát hiện được gì, bọn chúng càng dương dương tự đắc thách đố.

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ Phòng PC 47 đã phát hiện 62 bánh heroin, bọc ni lông dán băng keo đen được cất giấu ở hai bên thành xe cạnh cabin của chiếc xe tải. Lúc này, Sồng A Lư và Tráng A Chu mới cúi đầu, tái mặt lặng lẽ tra tra tay vào còng số 8.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Lư và Chu cho biết, trước đây đã nhiều lần vận chuyển ma tuý về Bắc Giang với số lượng lớn, mỗi chuyến vài chục bánh hêrôin trở lên. Đáng chú ý, đối tượng Sồng A Lư, một trong những mắt xích chính trong đường dây này trước khi bị bắt còn là  công an viên của xã Loóng Luông, từng có thành tích trong vận động đối tượng ma tuý ra đầu thú.

Ngay sau khi bàn giao các đối tượng cho điều tra viên lấy lời khai, các trinh sát Phòng PC 47 tiếp tục lên đường thực hiện lệnh bắt  khẩn cấp với hai đối tượng khác nằm trong đường dây này. Đến khoảng 10 cùng ngày, Phòng đã bắt được đối tượng thứ ba cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đây là chiến công lớn nhất của cán bộ, chiến sĩ Phòng PC 47 Công an tỉnh Bắc Giang từ khi thành lập Phòng cho đến nay và là chuyên án bắt quả tang số lượng  ma tuý lớn nhất trên địa bàn cả nước trong vòng hai năm trở lại đây.

Theo Thùy Ninh (Bắc Giang Online)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: