PAH Design

Công ty bảo vệ: Lập doanh nghiệp vì bị mang tiếng... "Hứa lèo"

tgd_net_1

Có thể nói trong xã hội ngày nay, phụ nữ đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Họ ngày càng khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Họ đóng góp một phần rất lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng tươi đẹp hơn. Họ luôn hoàn thành vai trò của mình trong công việc, xã hội và gia đình, dù là trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào… họ vẫn luôn cố gắng…

 

Chị Nguyễn Phương Dung - TGĐ

Tôi thấu hiểu được những điều đó khi đến thăm chị Nguyễn Phương Dung – người con gái của quê hương Năm tấn - Thái Bình trẻ trung và năng động. Cái giọng trầm, ấm, nhẹ nhàng của chị gợi cho tôi những kỉ niệm về mảnh đất anh dũng và con người nơi tôi đã sống cách đây 5 năm.

Tốt nghiệp ngành Tài chính Kế toán, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng là lúc chị rời khỏi Hà Thành để vào Nam lập nghiệp. Là một người sớm được tiếp xúc với môi trường công nghiệp, đô thị, có lẽ vì vậy chị sớm hòa nhập và nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống của thành phố mang tên Bác.

Là một người còn khá trẻ tuổi, năng nổ, nhiệt tình, sống có trách nhiệm thế nên chị cũng thích khám phá, trải nghiệm ở nhiều môi trường làm việc. Sau một thời gian làm trợ lý Tổng Giám đốc cho một số Tổng Công ty, Công ty Nhà nước và tư nhân, chị quyết định thử sức với công việc một công ty dịch vụ bảo vệ. Với vai trò là một trợ lý, chị có trách nhiệm giải quyết các công việc khi giám đốc vắng mặt và tham mưu cho sếp những chính sách cho công việc, quản lý…

Thế nhưng, sau một thời gian làm việc, chị hiểu và nhận ra quá nhiều điều còn hạn chế và tồn đọng của doanh nghiệp này nói riêng và của ngành dịch vụ bảo vệ nói chung. Mặt khác, chị cũng thấu hiểu những khó khăn, vất vả của anh em bảo vệ trong công việc cũng như cuộc sống. Với vai trò của mình, nhiều lần chị đã hứa với anh em bảo vệ sẽ tham mưu với sếp để đưa ra những chính sách tốt hơn nhằm nâng cao nghiệp vụ và đảm bảo đời sống cho nhân viên. Và vô tình chị đã nhiều lần “hứa lèo” (chị Dung tâm sự) với nhân viên của mình vì những chính sách chị đưa ra không được “sếp” đồng thuận.

Điều đó đã khiến trong chị nẩy lên một suy nghĩ, một nguyện vọng sẽ thành lập ra công ty bảo vệ để có đất “dụng võ” và có điều kiện thực hiện đúng những gì đã hứa. Xuất phát từ ý nghĩ đó, chị đã bén duyên với nghề.

Sau gần một năm nuôi dưỡng và chuẩn bị, đầu năm 2012, chị Dung cùng với ba đồng nghiệp của mình đã tiến hành thành lập Công ty bảo vệ Thái Bình - Sài Gòn (TBSC).

Với tên gọi Thái Bình như một sứ mệnh lớn của mình, Công ty luôn mong muốn mang đến sự yên tâm, bình an thật sự cho con người và cộng đồng xã hội. Vì thế, Công ty luôn thực hiện trên tinh thần “Chúng tôi chỉ thực sự yên tâm và thành công khi bạn hài lòng với dịch vụ cũng như hoạt động xã hội hướng về cộng đồng của Thái Bình - Sài Gòn”.

Với những trải nghiệm thực tế, chị Dung và Ban Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và đưa ra những chính sách sách tốt nhất cho khách hàng, cộng đồng cũng như nhân viên của Công ty:

Cùng với phương châm “ Thỏa mãn các yêu cầu chính đáng của khách hàng là mục tiêu của công ty”, Thái Bình - Sài Gòn cam kết liên tục cải tiến các hoạt động cung cấp dịch vụ bảo vệ - vệ sỹ chuyên nghiệp để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu và mong đợi của khách hàng.

Với tinh thần hướng tới cộng đồng, vì sự phát triển chung của toàn xã hội, Ban Lãnh đạo Công ty luôn đồng sức, đồng lòng, góp sức vào các hoạt động từ thiện, xây dựng quỹ bảo trợ người già neo đơn và trẻ em nghèo hiếu học. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái là nét đẹp truyền thống mà Thái Bình - Sài Gòn sẽ xây dựng và xem đó là nét văn hóa của Công ty.

Xem “Con người là chìa khóa của sự thành công”, vì vậy Ban Lãnh đạo chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Đội ngũ nhân viên bảo vệ - vệ sỹ chuyên nghiệp, xuất thân đa phần từ các lực lượng vũ trang (quân đội, công an, TNXP…) được huấn luyện toàn diện về kỹ năng nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức hành nghề và văn hóa ứng xử cũng là yếu tố quyết định cho sự thành công của dịch vụ bảo vệ Thái Bình­ - Sài Gòn. Đồng thời, Công ty luôn mong muốn tạo ra một môi trường làm việc tốt, với tác phong chuyên nghiệp cho anh em nhân viên bảo vệ, từ đó mang đến sự tự tin trong cuộc sống cho nhân viên thông qua sự đóng góp đầy ý nghĩa của họ. Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện các phong trào thi đua cho anh em nhân viên với chương trình “Gương mặt tiêu biểu” được tổ chức hàng tháng nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc.

Ban Lãnh đạo Công ty là những người đã kinh qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, pháp luật, công an. Họ luôn làm việc bằng chính cái tâm và nhiệt huyết của mình với mong muốn góp một phần nhỏ bé cho sự giàu mạnh, ổn định của đất nước, con người.

Một chữ tín - Triệu niềm tin”. Đó chính là mục tiêu hoạt động và phát triển bền vững của Công ty dịch vụ bảo vệ Thái Bình – Sài Gòn.

TBSC – Đối tác tin cậy mang lại sự bình yên cho doanh nghiệp của bạn
Trịnh Thơ – Bích Tiệp

(Bản tin Doanh nhân Đất Việt số 03-05/2012)


Tin liên quan:
Tin mới hơn: