PAH Design

Công ty bảo vệ: Giận mất khôn

Sáng sớm sau khi nhận ca, T.N.T (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức - TPHCM) được quản lý hãng taxi V. điều động đến khách sạn Bông Sen (quận 1-TPHCM) đón khách.

Đến nơi, vì khách đang làm thủ tục trả phòng nên T. lái taxi đậu cách khách sạn vài mét. Lúc này, T.D.P là tài xế hãng taxi S. bước ra lớn tiếng yêu cầu T. không được đậu xe ở đây vì tuyến đường này chỉ mình hãng S. “độc quyền” được đậu. Mặc T. phân trần chỉ đậu vài phút chờ khách rồi sẽ đi, P. nhào đến đấm 2 cái vào mặt T. Trước thái độ hung hãn của P. và bị đánh đau, T. chạy đến xe lấy dao bấm đâm vào bụng P. (thương tật 66%) rồi ra công an phường tự thú.

Xử sơ thẩm, TAND quận 1 tuyên phạt T. 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bồi thường 52 triệu đồng. P. kháng cáo lên cấp phúc thẩm đòi tăng hình phạt đối với T., đồng thời yêu cầu bồi thường thêm 90 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, ảnh hưởng đến danh dự và thiệt hại về thu nhập do phải điều trị vết thương 4 tháng.

Sau khi nghe P. trình bày lý do kháng cáo, vị chủ tọa nói: “Nếu bị hại cảm thấy người khác đâm mình là xâm phạm đến danh dự thì sao lúc nhào đến đấm bị cáo trước, bị hại không nghĩ lúc đó bị cáo cũng thấy bị xúc phạm? Xảy ra vụ án là do bị cáo trong một phút thiếu suy nghĩ mà vi phạm pháp luật nhưng cũng có phần lỗi của bị hại. Đường sá là nơi công cộng, bị hại lấy lý do gì không cho người khác đậu xe rồi ra tay đánh người?”. P. miễn cưỡng ngồi xuống, không nói gì.

Nói về hành vi phạm tội của mình, giờ nghị án, T. bộc bạch: “Nếu quản lý điều đi đón khách mà không đi sẽ bị trừ lương 300.000 đồng. Còn đến trễ, khách đi xe khác thì 2 giờ sau mới đến lượt của mình. Hôm đó, khách làm thủ tục trả phòng hơi lâu nên tôi phải đứng đợi. Không ngờ… Do lúc đó nóng giận quá, tôi đã không kiềm chế để bây giờ gây khổ cho gia đình…”.

Sau khi nghị án, HĐXX bác kháng cáo của người bị hại, giữ nguyên mức hình phạt đối với bị cáo. Về phần dân sự, HĐXX tuyên dành riêng cho người bị hại quyền khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại trong phiên tòa dân sự khác.

Phạm Dũng - nguoi lao dong

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: