PAH Design

Công ty bảo vệ: Tỷ phú Abramovich được bảo vệ như thế nào?

ty_phu_abramovichVừa qua, tờ Timeout của Anh đã lần đầu tiên tiết lộ với công chúng thế giới sự thực về những tài sản bí mật, cũng như các biện pháp để bảo vệ an toàn cho nhà tỉ phú Abramovich.

Từ trước đến nay, người ta chỉ biết đến Roman Abramovich làmột trong những tỉ phú giàu có nhất nhì ở Nga và cả ở Anh qua nghề kinh doanh. Năm 2004, Abramovich được báo chí Anh đánh giá là người giàu nhất nước Anh và giàu thứ 25 trên thế giới với số tài sản 10,6 tỉ USD, nhưng con số này chỉ là suy đoán.

Vài nét về nhà tỉ phú trẻ

Theo bài báo thì nhà tỉ phú đầy tài năng Roman Abramovich vốn là một đứa trẻ mồ côi, sinh ra trong một gia đình có huyết thống hoàng thân quốc thích. Abramovich sinh ngày 24/10/1966, khi mới lên 4 tuổi đã mất cả cha lẫn mẹ.

Thuở nhỏ sống vất vả, Abramovich nuôi chí quyết tâm phấn đấu vươn lên. Đầu tiên, Abramovich thi đỗ vào khoa Dầu khí của một trường đại học, sau đó tham gia quân đội. Sau khi xuất ngũ, Abramovich bắt đầu “nhảy” vào lĩnh vực kinh doanh và công việc đầu tiên là kinh doanh dầu mỏ.

Năm 1992 là bước ngoặt trong cuộc đời của Abramovich. Anh gặp được một nhân vật quan trọng - một nhà tài phiệt có sức ảnh hưởng và quyền lực lớn nhất ở Nga lúc đó là Boris Berezovsky.

Sau khi hai người trở thành bạn thân, Berezovsky đã đưa Abramovich vào trong vòng xoáy chính trị của cựu Tổng thống Boris Eltsin. Nhưng sau khi Tổng thống V.Putin lên nắm quyền, Berezovsky bị tòa án tiến hành điều tra hình sự vì liên quan đến tội tham nhũng, hối lộ và lũng đoạn nền kinh tế, rồi trốn sang Anh sống lưu vong. Còn Abramovich lại trở thành bạn thân của Tổng thống V.Putin.

Abramovich đã mua lại cổ phần của Berezovsky ở một số đài truyền hình của Nga, sau đó bán lại cho Chính phủ. Abramovich lại tiếp nhận các sản nghiệp ngành sản xuất nhôm của Berezovsky.

Tiếp đó, theo chỉ thị của điện Kremli, Abramovich nhậm chức tỉnh trưởng của khu tự trị Chukchi của Nga.

Sau khi Chính phủ Nga đưa Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu mỏ Yukos là Mikhail Khodorkovsky vào tù thì Abramovich đã lựa chọn thái độ hợp tác và từ bỏ kế hoạch lớn sáp nhập giữa Tập đoàn Dầu mỏ Seberia của mình với Tập đoàn Yokos.

Không những vậy, Abramovich luôn nhận được sự tin tưởng của Tổng thống V.Putin về sự trung thành và tài năng.

Abramovich đã tham gia giúp ông V.Putin mời các nhà tài phiệt Nga trong và ngoài nước đến dự một cuộc họp với đề nghị họ không nên can dự vào tình hình chính trị trong nước - dễ bị phương Tây lợi dụng chống phá nước Nga.

Dưới sự lãnh đạo của Abramovich, khu tự trị Chukchi vốn trước đây là vùng đất hoang dã, xa xôi, thì nay đã phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng khá hiện đại, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

Ngoài số tài sản 10,6 tỉ USD hiện nay mà báo giới đã nêu, thì Abramovich còn có một số bất động sản và các tài sản khác có giá trị lớn như một chuyên cơ cá nhân – máy bay Boeing 767 cải tạo; một thuyền du lịch mang tên Pelorous sang trọng xếp hạng thứ tư trên thế giới với chiều dài 108 mét; một tàu ngầm cỡ nhỏ phục vụ cho việc bảo đảm an ninh; một thuyền cao tốc với hệ thống phòng không; một trang trại rất rộng ở Moskva – nơi thường xuyên đón tiếp Tổng thống V.Putin; một tòa lâu đài để thỏa mãn thú vui muốn trượt tuyết ngẫu hứng của nhà tỉ phú; Đội bóng đá Chelsea nổi tiếng của Anh; một biệt thự ở miền Nam nước Pháp với trị giá 10 triệu bảng; một khu vui chơi, nghỉ ngơi ở nước Anh với trị giá 15 triệu bảng.

Năm 2005, Abramovich với số tài sản cá nhân 13,3 tỉ USD được một tạp chí kinh tế xếp vị trí thứ 21 trong số những người giàu nhất thế giới vượt 4 bậc so với năm 2004.

Hiện nay, Abramovich đã chi rất nhiều tiền để thuê vệ sĩ đảm nhiệm bảo vệ an ninh cho mình và các thành viên trong gia đình, với số tiền lương phải chi trả hằng tháng rất lớn.

Không những vậy, vào cuối năm 2003, Abramovich đã bỏ ra 56 triệu bảng để mua một máy bay Boeing 767, có thể chuyên chở 360 người.

Abramovich đã chi đến 280.000 bảng Anh để làm lại chiếc máy bay theo sở thích như thuê sơn lại vỏ máy bay, lắp đặt phòng tắm, màn hình tivi và các thiết bị sang trọng khác...

Tuy nhiên, Abramovich vẫn chưa hài lòng với chuyên cơ của mình, bởi ông muốn chuyên cơ của mình phải giống như chuyên cơ của... Tổng thống Mỹ để khi bay cảm thấy an toàn hơn.

Chính vì vậy, Abramovich đã bỏ ra một khoản tiền rất lớn để dự định lắp đặt các thiết bị bảo đảm an ninh hiện đại khác trên máy bay như hệ thống gây nhiễu tên lửa, hệ thống đánh chặn v.v...

Abramovich cũng đã bỏ ra không ít tiền để thuê các nữ cảnh sát chuyên nghiệp của Anh bảo vệ vợ. Ngoài ra, ông còn mời rất nhiều vệ sĩ đặc nhiệm đến bảo vệ an ninh cho các con của mình.

Lực lượng bảo vệ được trang bị đến tận răng, thế nhưng Abramovich vẫn lo ngại về sự an toàn của bản thân và gia đình mình. Vì vậy, ông đã bỏ ra 72 triệu bảng Anh để mua một chiếc thuyền siêu tốc có trang bị hệ thống phòng không hiện đại. Hệ thống này có gắn các thiết bị chuyên dụng để phát hiện, đeo bám các cuộc tập kích của tên lửa.

Không những thế, ông còn thuê 50 người trước đây là các binh sĩ đặc nhiệm của Anh đảm nhiệm việc bảo vệ và sử dụng hệ thống phòng không này. Abramovich còn mua thêm một chiếc tàu ngầm loại nhỏ để khi tình thế khẩn cấp xảy ra có thể cùng với cả gia đình lặn xuống biển sâu để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo ANTG


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: